Công nghệ mã vạch – Mô tả ngắn về công nghệ mã vạch

Công nghệ mã vạch – Mô tả ngắn về công nghệ mã vạch – Mã vạch là gì?

Công nghệ mã vạch cung cấp nhiều lợi thế như độ chính xác, dễ sử dụng, thông tin phản hồi kịp thời và cải thiện năng suất. Bởi vì những ứng dụng tuyệt vời này mà hầu hết các ngành công nghiệp đều áp dụng công nghệ này không giới hạn.

Các biểu tượng của công nghệ mã vạch có thể được sắp xếp hoặc ánh xạ theo nhiều cách khác nhau. Một biểu tượng liên tục được đánh dấu bởi các ký tự bắt đầu với một đường màu đen và kết thúc bằng một đường trắng hoặc không gian, trong khi các ký hiệu phân biệt kín đáo có các ký tự được mã hoá như là một đường màu đen một không gian và sau đó một đường màu đen.

Điều này sẽ chú ý đến các nhân vật và cách đọc từng số hoặc chữ cái. Tìm hiểu Công nghệ mã vạch – Mô tả ngắn về công nghệ mã vạch..mà bạn nên biết khi mua máy in.

Các đường mã vạch cũng có sự khác biệt trong việc mã hóa chiều rộng của đường kẻ. Một số hệ thống công nghệ mã vạch sử dụng hai chiều rộng riêng biệt để xác định nhân vật trong khi những người khác sử dụng nhiều đường kẻ rộng. Việc sử dụng bất kỳ kiểu mã hoá nào cũng phụ thuộc vào ứng dụng mà công nghệ mã vạch đang được sử dụng.

Công nghệ mã vạch - Mô tả ngắn về công nghệ mã vạch, giải pháp mã vạch, mã vạch chính hãng
Công nghệ mã vạch – Mô tả ngắn về công nghệ mã vạch

Công nghệ mã vạch tuyến tính hoặc tuyến tính đôi khi được gọi là mã hoá 1D. Mặc dù chúng ta quen thuộc nhất với các mã vạch này nhưng có nhiều mã phức tạp hơn sử dụng ma trận dấu chấm để đạt được một quy trình mã hóa phức tạp hơn có thể lưu trữ và xác định nhiều thông tin hơn. Đây được gọi là 2D hoặc, trong một số trường hợp dataglyphs.

Chúng bao gồm các dấu chấm nhỏ, giống như các máy in ma trận dấu chấm, tạo các mẫu được đọc trong quá trình quét. Chúng không giới hạn trong định dạng này và có thể bao gồm các mẫu tròn hoặc một tập hợp các hình dạng và các mô-đun được chèn vào một hình ảnh được chỉ định cho người dùng.

Cong nghe ma vach - ma vach trong tap chi
Cong nghe ma vach – ma vach trong tap chi

Để đọc được dữ liệu về công nghệ mã vạch cần quét laser và sau đó giải thích. Các máy quét hoặc lasers, được sử dụng để đọc các mã vạch đo ánh sáng phản chiếu từ công nghệ mã vạch tuyến tính và có thể phân biệt giữa các đường trắng và màu đen.

Việc hiệu chỉnh laser và hệ thống cần được thực hiện để đảm bảo việc giải thích chính xác mã. Điều này liên quan đến việc đó là liên hoan liên tục hay kín đáo, hình ảnh 1D hoặc 2D và liệu nó có sử dụng hai đường rộng hoặc nhiều chiều rộng. Các laser phổ biến nhất được sử dụng là laser helium neon do tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả.

Ứng dụng mã vạch trong bệnh viện, ứng dụng mã vạch trong y học, ứng dụng mã vạch trong y tế, giải pháp mã vạch trong y học
Ứng dụng mã vạch trong bệnh viện, ứng dụng mã vạch trong y học, ứng dụng mã vạch trong y tế, giải pháp mã vạch trong y học

Các mã vạch phức tạp hoặc 2D không thể đọc bằng một laser đơn giản như công nghệ mã vạch tuyến tính có thể. Mã vạch cần một người đọc toàn diện khi xem toàn bộ ảnh. Công nghệ mã vạch tuyến tính chỉ cần được quét qua để đọc nó như những đường dây đều giống nhau bất kể vị trí của laser.

Mã 2D phải được đọc hoặc quét bằng máy quét dựa trên hình ảnh, tương tự như các máy quét được sử dụng tại nhà hoặc tại văn phòng để quét tài liệu và hình ảnh.

Chúng tốn kém hơn nhưng cung cấp thêm thông tin và dữ liệu. Chúng được sử dụng trong việc mã hóa các URL cho việc sử dụng điện thoại di động và các ứng dụng kết thúc cao hơn. Tại Việt Nam mua máy in mã vạch gọi cho VINH.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ theo địa chỉ:
Office:  H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel:0274 3872406 – 0274 3872 113, Fax: 0274 3872405
Mr Vinh: 0943805121 – 0913988780.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *