Hướng dẫn vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng tốt nhất

Hướng dẫn vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng tốt nhất – Cách bảo quản đầu in kéo dài tuổi thọ

Đầu in mã vạch chính hãng luôn là bộ phận quan trọng cũng như dễ hư hỏng nhất của máy in mã vạch. Nhiều khách hàng phản ánh tại sao đầu in vừa thay được vài tuần thậm chí vài ngày lại bị xước. Vinh An Cư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như cách bảo quản đầu in mã vạch tốt nhất trong bài viết này.

Nguyên nhân vì sao đầu in mã vạch chính hãng vẫn bị xước nhanh chóng ?

  • Có 3 nguyên nhân chính:

1.Con người: Bạn là người chịu trách nhiệm in ấn của một máy in mà không thường xuyên vệ sinh đầu in hoặc vệ sinh sai cách. Việc vệ sinh đầu in còn tùy theo số lượng nhãn in trong một ngày, môi trường, giấy mực, căn cứ vào đó mà bạn nên lau chùi đầu in hàng ngày, 2 3 ngày hay có thể 1 tuần vệ sinh 1 lần. Tránh trường hợp phát hiện đầu in bị xước mới bắt đầu vệ sinh thì đã quá muộn.

2.Môi trường: Cũng không kém phần quan trọng trong việc đầu in của bạn bị hỏng, môi trường làm việc quá nhiều bụi bẩn là lý do đầu in của bạn xước liên tục dù đã vệ sinh kỹ càng, bụi có thể bám vào giấy, mực chứ không chỉ đầu in, vậy nên mới xảy ra trường hợp vệ sinh đầu in hàng ngày nhưng vẫn bị xước một cách nhanh chóng. Bạn cần chọn nơi in ít bụi hơn hoặc nếu bắt buộc in ở nơi nhiều bụi bạn cần có biện pháp bảo vệ đầu in mã vạch chính hãng và vật tư tốt hơn.

3.Giấy decal và Ribbon: Việc bạn chọn mua đầu in mã vạch chính hãng mà lại sử dụng giấy decal và mực in mã vạch kém chất lượng thì chúng tôi cũng không thể nào đảm bảo được bao lâu thì lại phải thay. Mực và giấy in mã vạch cũng có nhiều loại khác nhau, giấy mực tốt có khả năng bảo vệ đầu in cao ngược lại giấy mực kém chất lượng nhiều tạp chất có thể khiến đầu in xước mà không cần đến những tác động khác.

Hướng dẫn vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng
Hướng dẫn vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng

Cách vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng ? Làm thế nào khi đầu in mã vạch bám bụi in mất nét ?

Khi đang in mã vạch bị mất nét, đứt khoảng, ngay lập tức dừng việc in lại để vệ sinh ngay vì có thể đầu in của bạn đã bị bám bụi, vật cản, phải lấy nó ra ngay, trường hợp vệ sinh xong vẫn bị tình trạng như thế thì chắc chắn đầu in bạn đã bị xước.

Nếu bạn không có dụng cụ vệ sinh chuyên dụng hãy dùng cồn và bông gòn y tế thay thế tuyệt đối không được dùng những vật liệu khác để vệ sinh đầu in mã vạch chính hãng như giấy vệ sinh, khăn lông, khăn giấy, nước sạch, hay dung dịch tẩy rửa nào khác (trừ dung dịch chuyên dùng chính hãng).

Dụng cụ vệ sinh đầu in mã vạch, Cách vệ sinh đầu in mã vạch
Dụng cụ vệ sinh đầu in mã vạch

 

Trường hợp vệ sinh bình thường hàng ngày:
B1. Bạn mở đầu in mã vạch chính hãng sau đó nhỏ một ít cồn lên bông gòn y tế lượng vừa đủ ướt không nên quá nhiều.
B2. Dùng bông gòn y tế đã thấm cồn lau nhẹ theo chiều ngang đầu in, không được lau theo chiều dọc. 
B3.Đợi vài giây cho đầu in khô đi sau đó lắp lại giấy mực là bạn có thể tiếp tục công việc in ấn của mình.

– Trường hợp bị mất nét khi đang in do bám bụi, hạt sạn:
B1. Sau khi vệ sinh xong hãy lắp giấy mực và bắt đầu in lại bình thường.
B2. Nếu vẫn còn bị mất nét vị trí đó hoặc chuyển sang vị trí khác, hãy tiến hành vệ sinh lại vài lần nữa.
B3. Hết cồn, hết gòn mà vẫn còn tình trạng đấy thì xin chúc mừng bạn đã có cơ hội sở hữu ngay đầu in mã vạch chính hãng giá tốt nhất tại Vinh An Cư, nên gọi ngay cho chúng tôi để có đầu in mới đừng nên cố gắng quá sức.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ theo địa chỉ:
Office:  H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel:0274 3872406 – 0274 3872 113, Fax: 0274 3872405
Mr Vinh: 0943805121 – 0913988780.

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *